Chiến thắng của Kim Jiseok 8p tại giải GS Caltex lần thứ 18

posted May 4, 2013, 5:59 AM by Nhược Lạc   [ updated May 5, 2013, 5:16 AM by Cờ Vây ]

Vào ngày 22/4/201 vừa qua, Kim Jiseok (8 đẳng) đã giành cúp GS Caltex lần thứ 18 sau khi đánh bại nhà vô địch Lee Sedol (9 đẳng). Với chiến thắng ở giải này, Kim đã nâng thứ hạng của mình lên 9 đẳng.


3 chiến thắng tuyệt đối

Sau hai ngày thi đấu 16 và 17/4, Kim đã thắng tuyệt đối 2 trong chuỗi 5 trận. Điều này đã khiến Kim dường như nắm chắc ngôi vô địch trong tay. Tuy nhiên, điều nay chỉ chắc chắn sau khi Kim có chiến thắng quyết định 3-0, đặc biệt với đối thủ lớn Lee Sedol.


Chặng đường đến vòng chung kết


Trong giải GS Caltex năm nay, về phía Lee Sedol, lịch sử lặp lại với kỳ thủ này khi lại chạm trán với Park Younghun (9 đẳng). Trong khi đó, Kim đánh bại Cho Hanseung (9 đẳng) để giành vé vào trận chung kết.


Kim vẫn được đánh giá là một trong các kỳ thủ mạnh nhất ở Hàn Quốc. Cách chơi của Kim mạnh về fighting, đặc biệt trong các ván đấu nhanh. Vào năm 2009, Kim giành cúp vô địch ở giải đánh cờ nhanh - Price Information Cup. Tuy nhiên từ trước tới giờ, Kim vẫn chưa chạm vào các thành tích cao tại các giải đấu lớn và kết quả đạt được của anh chỉ được ghi nhận ngày một tốt lên.


Kim cũng rất xuất sắc sau 3 lần nhận giải thưởng Korean Baduk League’s MVP (giải thưởng cho cá nhân có đóng góp lớn). Kim cũng được lựa chọn 3 lần cho đội Hàn Quốc thi đấu ở giải Nongshim Cup (giải đấu giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc - được tài trợ bởi Nongshim - công ty sản xuất mì ăn liền của Hàn Quốc)


Phải chăng đây là thời kì “cờ tàn” của Lee Sedol?

Về phía Lee Sedol, anh đã để tuột chức vô địch ở giải Maxim Cup tuần trước khi bị đánh bại dưới tay Park Junghwan. Việc này đã ny sinh một câu hỏi lớn về phong độ của Lee Sedol trong thời gian gần đây. Câu hỏi này chỉ có thể bị dập tắt khi Lee lấy lại phong độ của mình trong loạt đấu 10 trận (có đề cập ở bài trước và tính xác thực hiện đang bỏ ngỏ) với Gu Li cuối năm nay.

GS Caltex Cup

Giải GS Caltex là một trong những giải đấu có giá trị lớn trong các giải tại Hàn Quốc. Người chiến thắng nhận được 70 triệu Won (khoảng 60000 USD). Đây cũng là một trong các giải đấu nhanh nhất: mỗi người có 10 phút + 3 x 40 giây byo-yomi.


Từ năm 2004, giải được biết tới dưới tên Korean LG Cup khi LG tái cơ cấu thành LG (tài trợ cho giải LG cup) và GS. Tại giải này, các kỳ thủ chuyên nghiệp thi đấu loại trực tiếp và trận chung kết được quyết đinh sau loạt đấu 5 ván. Lược dịch từ: Kim Jiseok wins 18th GS Caltex Cup

Nguồn: http://gogameguru.com/kim-jiseok-wins-18th-gs-caltex-cup/


Người dịch: Vàng Anh


*Khi sử dụng bài viết ở nơi khác, vui lòng ghi rõ nguồn Thư Viện Cờ Vây.

Comments